Bom tấn Starfield sắp ra mắt trên Steam yêu cầu hơn 100Gb dung lượng, bắt buộc game thủ phải có ổ cứng SSD

Starfield sẽ là tựa game bom tấn đầu tiên yêu cầu người chơi bắt buộc phải trang bị ổ cứng SSD để trải nghiệm.

Với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là đồ họa, việc trải nghiệm các tựa game bom tấn đang ngày càng trở nên khó khăn hơn với nhiều người chơi. Bên cạnh số tiền bỏ ra để sở hữu, việc phải nâng cấp dàn máy PC để tương thích, chơi được mượt mà các tựa game cũng là một điều cần thiết. Đơn cử như trường hợp mới đây của Starfield – một trong những cái tên được chờ đợi nhất của năm 2023. Mặc dù còn chưa ra mắt, thế nhưng ngay từ thời điểm này, đã có không ít game thủ cảm thấy lo ngại trước những yêu cầu có phần hơi cao từ phía nhà sản xuất.

Bom tấn sắp ra mắt trên Steam yêu cầu 125GB dung lượng, bắt buộc game thủ phải có ổ cứng SSD - Ảnh 1.

Được biết đến như một tựa game thế giới mở lấy đề tài khám phá vũ trụ đầy hứa hẹn và có quy mô vô cùng rộng lớn, Starfield sẽ mang tới tuyến nội dung cực kỳ khổng lồ dành cho người chơi. Với dung lượng lên tới 125GB – con số cực lớn, việc nâng cấp ổ cứng là điều gần như bắt buộc nếu như người chơi không muốn phải tiến hành dọn dẹp, xóa bỏ các ứng dụng trong máy tính của mình. Chưa kể, Starfield còn yêu cầu các game thủ bắt buộc phải sở hữu một chiếc ổ cứng SSD, thay vì HDD như các tựa game bình thường khác.

Bom tấn sắp ra mắt trên Steam yêu cầu 125GB dung lượng, bắt buộc game thủ phải có ổ cứng SSD - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua yếu tố này, cấu hình còn lại của Starfield là tương đối dễ thở với người chơi. Card màn hình của tựa game cũng chỉ yêu cầu mức tối thiểu  Intel Core i7 6800K hoặc AMD Ryzen 5 2600X và Nvidia GTX 1070 Ti hoặc AMD Radeon RX 5700. Tất nhiên, để trải nghiệm một cách mượt mà nhất, những yêu cầu này sẽ được nâng cấp lên nhiều hơn. Về cơ bản, đây cũng là những thiết bị phần cứng đã rất phổ biến trong giai đoạn những năm 2019.

Bom tấn sắp ra mắt trên Steam yêu cầu 125GB dung lượng, bắt buộc game thủ phải có ổ cứng SSD - Ảnh 3.

Được biết, Starfield đã ấn định ngày ra mắt vào 6/9 tới đây. Hiện tại, Bethesda vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới vấn đề về yêu cầu trang bị ổ cứng SSD của mình. Tuy nhiên, có lẽ ngay từ lúc này, các game thủ cũng nên chuẩn bị sẵn một chiếc ổ cứng mới cho PC của mình dần đi.

Nếu bạn là fan của khoa học viễn tưởng hoặc thể loại tàu vũ trụ liên hành tinh thì bạn nên chuẩn bị sẵn 1 ổ SSD hoặc cao hơn là 1 ổ cứng NVME đi thôi, giá của các loại ổ này giờ cũng khá là rẻ rồi. Bạn có thể tham khảo các mã ổ này tại Protech Computer, tại đây hiện có rất nhiều mã ổ SSD rẻ mà anh em có thể thoải mái lựa chọn để chiến tựa Game này.

Ổ cứng SSD 256Gb chỉ 350.000đ. Xem chi tiết tại ĐÂY.
Ổ cứng NVME 500Gb chỉ 790.000đ. Chi tiết xem tại ĐÂY.

Nếu bạn cần tư vấn gì đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cấu hình chiến tựa Game này. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ PROTECH COMPUTER

  • 216 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 0328.355.355
  • Kinh doanh 1: 035.648.5555 (Mr Biển)
  • Kinh doanh 2: 0834.342.018 (Ms Thanh)
  • Kinh doanh 3: 0328.355.355 (Mr Thưởng)
  • Khiếu nại – Bảo hành: 0357.582.528
  • Email: sales@protechcomputer.vn
  • Giờ làm việc: 8h30 – 19h Hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *