Cách chọn cpu chơi game phù hợp

Nếu bạn là game thủ thì chắc chắn bạn đã biết rằng bộ xử lý phù hợp rất quan trọng. Để chơi game mượt mà thì PC của bạn cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của game về CPU. Hãy cùng Protech Computer tìm hiểu cách chọn CPU chơi game phù hợp qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên chọn CPU phù hợp để chơi game

Lý do nên chọn CPU phù hợp để chơi game
Lý do nên chọn CPU phù hợp để chơi game

Công nghệ ngày càng phát triển không ngừng. CPU chơi game cũng được nâng cấp với dung lượng bộ nhớ đệm lớn, nhiều lõi và có xung nhịp cao giúp đạt được hiệu quả hơn với phần cứng hiện tại.

Để có thể chơi những trò chơi hành động, dung lượng cao một cách mượt mà thì yêu cầu máy tính có CPU phải thích hợp với dung lượng của trò chơi.

CPU có tác động rất lớn đối với nhiều khía cạnh khác nhau của trò chơi như: tốc độ khung hình, khoảng cách vẽ, truyền phát trực tiếp, những chi tiết mô phỏng trong game, cơ chế vật lý phá hủy,… Nhờ vậy mà trải nghiệm chơi game thêm chân thực, toàn diện hơn.

Hướng dẫn chọn mua CPU phù hợp

Xác định rõ nhu cầu của bản thân    

Trước khi quyết định mua CPU, bạn cần hiểu rõ bản thân cần gì ở chiếc máy tính. Một mẫu laptop cơ động hay một dàn PC cố định để đảm bảo trải nghiệm game được tốt nhất? Ngoài ra, bạn có thực sự tập trung vào việc chơi game đơn thuần? Hay mong muốn thiết bị của mình “cân” cả những tác vụ đồ họa khác như thiết kế, render video?

Xác định nhu cầu bản thân, bạn sẽ có kế hoạch chi tiết hơn về tài chính và phương hướng tìm kiếm để trả lời câu hỏi chơi game chọn CPU nào.

Tìm hiểu kiến thức về CPU

Sau khi bạn biết loại hệ thống bạn sẽ chơi game. Bước tiếp theo là trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về cách bộ xử lý ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống của bạn. Biết tốc độ xung nhịp và yếu tố số lượng lõi trong trải nghiệm chơi game sẽ giúp đảm bảo rằng bạn mua một CPU cho phép bạn làm mọi thứ bạn muốn.

Tìm hiểu về số lượng lõi của CPU

Tìm hiểu về số lượng lõi của CPU
Tìm hiểu về số lượng lõi của CPU

CPU hiện nay có rất nhiều lõi từ 2 – 6 lõi/máy. Mỗi lõi hoạt động như một bộ xử lý bổ sung giúp cho CPU xử lý đồng thời các lệnh. Với các game có cấu hình nặng và đồ họa cao như hiện nay, để chạy mượt mà thì bạn sẽ càng phải lưu ý về số lượng lõi trên CPU.

Bên cạnh đó, việc thực hiện những thao tác chơi game, mã hóa video hoặc sử dụng những chương trình phức tạp để tạo ra nội dung cao cấp cần được hỗ trợ bởi 1 CPU có nhiều lõi và có tốc độ xung nhịp ổn định. Chính vì thế bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng của mình để chọn số lượng lõi phù hợp nhé.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy tính để phát video trực tiếp khi chơi game thì càng cần phải bổ sung thêm các lõi để tạo nên sự khác biệt. CPU có nhiều lõi hơn có thể xử lý được nhiều công việc hơn, thậm chí có tốc độ xung nhịp cao hơn.                                        

Tốc độ xung nhịp của CPU

Tốc độ xung nhịp của CPU là số chu kỳ mà CPU có thể thực hiện trong một giây. Đây là yếu tố cân nhắc cơ bản nhưng lại quan trọng trên hết khi chọn CPU. Các CPU hiện đại thực hiện hàng tỷ chu kỳ mỗi giây. Do đó tốc độ xung nhịp được đo bằng đơn vị gigahertz (GHz).

Nói chung, tốc độ xung nhịp mỗi lõi càng cao thì càng tốt. Khi chọn CPU mới, hãy tìm tốc độ xung nhịp cao nhất phù hợp với ngân sách của bạn. Đồng thời đảm bảo bạn có số lõi/luồng cần thiết cho khối lượng công việc.

Xem xét các tính năng bổ sung

Để xác định chơi game chọn CPU nào cho phù hợp, ngoài các yếu tố như tốc độ xung nhịp và số lượng lõi, bạn cần để tâm đến những yếu tố khác như đồ họa tích hợp, khả năng ép xung, trong trường hợp bạn muốn mua laptop thì nên xem xét cả những tính năng khác dành cho laptop. Lưu ý rằng card đồ họa tích hợp là yếu tố nên lưu tâm. Cho thấy sự hữu ích khi vận hành game. Đồng thời là phương án thay thế hiệu quả khi bạn khắc phục các sự cố về GPU rời.

Lựa chọn bộ xử lý phù hợp với bạn

Lựa chọn bộ xử lý phù hợp với bạn
Lựa chọn bộ xử lý phù hợp với bạn

Một trong những yếu tố mà người mua CPU không thể bỏ qua đó là tài chính cá nhân. Bạn nên cân nhắc mua bộ xử lý phù hợp với túi tiền. Sau đó khoanh vùng đối tượng sao cho lựa chọn phù hợp nhất.

Khi bạn đã xác định được mức chi trả cho việc mua chip. Bạn hãy dựa vào đó, tìm ra CPU có số lõi, số luồng và tốc độ dung lượng cao nhất.

Kiểm tra các điểm chuẩn

Một trong những cách tốt nhất để giúp thu hẹp thêm lựa chọn là tìm kiếm các điểm chuẩn phản ánh dự định sử dụng máy tính của bạn. Các phần cứng khác cũng cần được cân nhắc, chẳng hạn như GPU và RAM của hệ thống, tuy nhiên bạn nên bắt đầu tìm kiếm CPU phù hợp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách chọn CPU chơi game phù hợp. Hi vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0356485555 – 0325.355.355 – 0858.555.552 hoặc truy cập vào website của Protech Computer [TẠI ĐÂY] để được giải đáp và tham khảo thêm nhiều cấu hình máy tính chơi game giá rẻ cũng như các linh kiện đi kèm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *