Danh sách Game hay nhất năm 2023 thông qua bình chọn

Protech Computer | Danh sách Game hay nhất năm 2023 thông qua bình chọn

Năm 2023 được coi là năm tuyệt vời nhất mọi thời đại khi đánh dấu những năm đáng nhớ nhất trong làng game. Không phải lúc nào bạn cũng có được nhiều tháng phát hành nổi bật và được giới phê bình đánh giá cao, nhưng cho đến nay, năm nay đã mang đến vô số dòng phim bom tấn AAA và trò chơi nhỏ hơn với cốt lõi là những ý tưởng ấn tượng. Mặc dù vẫn còn một khoảng thời gian trước khi năm 2023 kết thúc, nhưng chúng tôi đang xem xét các trò chơi có điểm đánh giá là 8 (mà chúng tôi cho là “tuyệt vời”) hoặc cao hơn tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay.

Protech Computer | Danh sách Game hay nhất năm 2023 thông qua bình chọn

Điều đó không có nghĩa là những trò chơi đạt điểm dưới ngưỡng đó (hoặc chúng tôi chưa đánh giá) không đáng chơi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có một danh sách khổng lồ để xem qua các trò chơi có tiêu chuẩn cực kỳ cao, trải rộng trên nhiều thể loại và chủ đề khác nhau.

Cho đến nay, danh sách này đã có 5 trò chơi đạt điểm 10/10 cực hiếm từ GameSpot. Đồng thời, hàng chục bản phát hành khác vào năm 2023 đã xuất sắc trong nỗ lực cung cấp giải trí không thể chấp nhận được trên nhiều nền tảng khác nhau. Danh sách bên dưới cũng rất đa dạng, vì giữa các phim bom tấn kinh phí cao thông thường và các phần tiếp theo, có những tựa phim có câu chuyện thân mật hơn để kể, mức đặt cược thấp hơn và cách tiếp cận sáng tạo đối với thể loại tương ứng.

Alan Wake 2

Alan Wake 2

Nói một cách đơn giản, Alan Wake 2 là trò chơi hay nhất của Remedy Entertainment. Thành tích không hề nhỏ đối với một nhà phát triển đã tạo ra những tác phẩm kinh điển mọi thời đại như Max Payne, Control và Alan Wake gốc, nhưng phần tiếp theo này được xây dựng dựa trên những thành công đó để tạo ra một kiệt tác về sự sợ hãi và kể chuyện. Một sự kết hợp tuyệt vời của các chiến dịch kép bổ sung cho nhau, cốt truyện làm hài lòng người hâm mộ và sự kết hợp của các ý tưởng đa phương tiện đưa loạt phim tiến thẳng vào lãnh thổ kinh dị sinh tồn, Alan Wake 2 là một trải nghiệm soi sáng cho mọi lứa tuổi.

Baldur's Gate 3 -- 10

Baldur’s Gate 3

Một số trò chơi đầy tham vọng nhất tự hào về việc mang đến cho người chơi mức độ tự do vô song, nhưng Baldur’s Gate 3 đã đạt được D20 theo khái niệm đó và đạt được thành công quan trọng khi thực hiện nó. Đó là cách tiếp cận tập trung vào việc cung cấp cho người chơi những công cụ họ cần để trở thành nhà thám hiểm giỏi nhất có thể, cùng với dàn nhân vật đáng nhớ, cách chơi độc đáo, trận chiến tuyệt vời và ít nhất một trường hợp ném một con sóc vào những chiếc cốc đẫm máu, điều đó khiến Baldur’s Gate 3 ấn tượng quá.

Cyberpunk 2077: Phantom Liberty -- 10

Cyberpunk 2077: Phantom Liberty

Phantom Liberty mang đến cảm giác cuối cùng cho Cyberpunk 2077, một trò chơi đã có một vòng cung chuộc lỗi kéo dài trong nhiều năm kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên trong trạng thái kém tối ưu. Với bản mở rộng này, Cyberpunk 2077 đã gây được tiếng vang lớn khi nhà phát triển CD Projekt Red bắt đầu đẩy mạnh phần tiếp theo và kết quả là một câu chuyện hấp dẫn trong một cuộc phiêu lưu gián điệp kinh dị được xây dựng chặt chẽ. Phantom Liberty là Cyberpunk 2077 ở mức tốt nhất, một bản đại tu hoàn chỉnh của trò chơi gốc để lại ấn tượng lâu dài khi phần ghi công chiếu vào câu chuyện ly kỳ về hoạt động gián điệp và bạo lực.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom -- 10

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Bất kỳ trò chơi Zelda nào theo bước Breath of the Wild năm 2017 đều có công việc riêng, nhưng Tears of the Kingdom đã sử dụng một công thức thành công và phối lại nó theo cách chỉ có thể được mô tả là mang tính khám phá. Đây là một trò chơi có cốt lõi là công thức Zelda quen thuộc nhưng được tăng cường với những ý tưởng mới và tia sáng tạo nâng tầm trò chơi lên trên trò chơi tiền nhiệm. Một trò chơi về trao đổi tương đương, cuộc phiêu lưu vĩ đại ở Hyrule này thưởng cho nỗ lực của bạn bằng cảm giác ngạc nhiên không ngừng, vẫy gọi bạn khám phá khung cảnh thanh bình của nó với hộp đồ chơi chứa đầy các công cụ mới theo ý của bạn.

Resident Evil 4 -- 10

Resident Evil 4

Thật đáng tiếc cho bất kỳ nhà phát triển nào muốn làm lại một trò chơi điện tử cổ điển, bởi vì bản làm lại của Resident Evil 4 là một hành động khó thực hiện. Trò chơi gốc có một vị trí cố định trong bất kỳ danh sách nào đếm ngược trò chơi hay nhất mọi thời đại, nhưng nó có thể phải nhường vị trí cho một bản làm lại tuyệt đẹp nhằm tăng gấp đôi các khía cạnh hành động sinh tồn của phiên bản tiền nhiệm và xây dựng lại trải nghiệm một cách thuần thục thành một trò chơi cuộc phiêu lưu xác định thể loại. Vừa tôn trọng quá khứ vừa tràn ngập những ý tưởng mới và được thực hiện tốt, Resident Evil không thể tốt hơn thế này.

Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon -- 9

Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon

Một trò chơi Bayonetta không có tất cả các pha hành động đỉnh cao vẫn có thể được gọi là trò chơi Bayonetta phải không? Câu trả lời tương tác không chỉ là “có!” nhưng đó cũng là một sự thể hiện sáng tạo của nghệ thuật, hé lộ một tầng lớp mới về mụ phù thủy quyến rũ, người thường thấy đá những con quái vật có kích thước bằng Godzilla xuyên qua các tòa nhà chọc trời. Bayonetta Origins là một cách tiếp cận trong truyện về phù thủy yêu thích của Platinum Games, một sự chuyển hướng quyến rũ khỏi các trò chơi hành động. Là một cuộc khám phá ấm áp về Cereza trong những năm cô mới thành lập, Bayonetta Origins là một bức thư tình gửi đến loạt phim có hình trái tim minh họa trên tay áo.

Blasphemous 2 -- 9

Blasphemous 2

Trò chơi báng bổ đầu tiên, được phát hành vào năm 2019, là sự kết hợp không khí nhưng thiếu sót giữa những ảnh hưởng giống như metroidvania và Souls. Về mặt trực quan, trò chơi đã để lại ấn tượng và nhà phát triển The Game Kitchen đã sử dụng nền tảng đó để xây dựng phần tiếp theo được cải tiến đáng kể. Tất cả vẻ đẹp lộng lẫy về mặt hình ảnh lấy cảm hứng từ sự khủng bố của Tòa án Dị giáo Tây Ban Nha, các bức tranh tôn giáo từ thời đó và kiến trúc áp bức đều được giữ nguyên và nâng cao nhờ các trận chiến được tinh chỉnh, di chuyển hấp dẫn hơn và các phần nền tảng đầy thử thách tuyệt vời. Đó là một thời gian tốt đẹp tội lỗi.

Cocoon -- 9

Cocoon

Nhà phát triển Geometric Interactive đã gây được tiếng vang lớn với trò chơi đầu tay của mình, Cocoon, khi sự kết hợp phức tạp giữa các câu đố và câu đố này sẽ thu hút chất xám của bạn bằng nội dung hấp dẫn. Không chỉ là một bộ sưu tập thú vị về những câu đố hóc búa, Cocoon còn kết hợp thiết kế âm thanh và nghệ thuật tuyệt vời với một số thiết kế ở cấp độ chặt chẽ nhất để mang đến một câu chuyện tinh tế nhưng được kể một cách xuất sắc.

Dead Space -- 9

Dead Space

Dead Space ban đầu vẫn được coi là một trong những game kinh dị khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại và studio Motive của EA có thể dễ dàng phủ lên một lớp sơn 4K mới và gọi nó là một ngày tuyệt vời. Vượt lên trên tất cả, bản làm lại toàn diện của Motive không chỉ giữ lại nỗi kinh hoàng của vị cứu tinh thuộc thể loại kinh dị năm 2008, mà còn xây dựng dựa trên những nâng cấp chu đáo, cảm giác sợ hãi thường xuyên khiến bạn phải cảnh giác và đồ họa hầm hố sẽ khiến bạn muốn giữ một cái xô bên cạnh.

The Expanse -- 9

The Expanse

Rất ít studio có thể cung cấp những trò chơi đòi hỏi nhiều quyết định khiến bạn phải đổ mồ hôi như Telltale Games có thể, và khi studio hoạt động trở lại sau vài năm hỗn loạn, The Expanse là một ví dụ điển hình về một trò chơi khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng và đơn giản mang lại cảm giác vô cùng tập trung. Tất cả các yếu tố gameplay đặc trưng của Telltale đều có ở đây, từ lồng tiếng xuất sắc đến cách kể chuyện hấp dẫn, tạo cảm giác giống như một phần mở rộng hữu cơ của loạt phim khoa học viễn tưởng được yêu thích, tất cả tạo nên một cuộc phiêu lưu xuất sắc khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm khi suy ngẫm. những lựa chọn khó khăn mà bạn đã thực hiện trong đó.

Final Fantasy 16 -- 9

Final Fantasy 16

Chỉ là phần tiếp theo trên danh nghĩa, Final Fantasy 16 tiếp tục truyền thống đổi mới phong phú của nhượng quyền thương mại, mang đến một câu chuyện đầy hành động cho mọi thời đại. Được hỗ trợ bởi lồng tiếng xuất sắc, điểm số ấn tượng và một trong những chú chó hay nhất trong ký ức gần đây, Final Fantasy 16 tập trung toàn lực vào tiền đề của nó để tạo ra một trò chơi đầy cảm hứng với những trận đấu trùm cỡ Godzilla và đáng ngạc nhiên trưởng thành với chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc của một câu chuyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *