Microsoft ngừng cập nhật cho Windows 10, Kỷ nguyên của Windows 10 có vẻ sắp kết thúc.

Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 sẽ vẫn được hỗ trợ cho đến ít nhất là tháng 10 năm 2025. Tuy nhiên, sẽ không có thêm bất cứ tính năng mới nào được giới thiệu trên phiên bản Windows này cho đến lúc đó. Mặt khác, Windows 11 sẽ nhận được một bản cập nhật tính năng lớn mỗi năm, đi kèm với những cải tiến, tính năng mới chất lượng, cũng như bản vá cần thiết.

Microsoft ngừng cập nhật Windows 10 - Ảnh 1.

Quay trở lại thời điểm tháng 11 năm 2021, Microsoft đã bắt đầu tung ra bản cập nhật Windows 10 November 2021 Update (phiên bản 21H2) cho các thiết bị tương thích. Đây về cơ bản là một bản cập nhật chủ yếu hướng đến việc hoàn thiện và nâng cao tính ổn định của nền tảng, do đó chỉ bao gồm các cải tiến nhỏ. Tuy nhiên, tầm quan trọng của bản cập nhật này là không thể xem thường.

Đúng theo lộ trình đã đề ra trong tài liệu cập nhật phát hành hồi đầu năm, Microsoft vừa chính thức xác nhận phiên bản Windows 10 21H2 đã kết thúc dịch vụ vào ngày 13 tháng 6. Điều này có nghĩa là người dùng Windows 10 21H2 sẽ không còn nhận được các bản cập nhật định kỳ hàng tháng đi kèm với những cải tiến bảo mật, sửa lỗi và các thay đổi cần thiết khác. Do đó, những người sử dụng nên cập nhật lên phiên bản Windows mới hơn càng sớm càng tốt để giữ cho hệ thống của họ luôn được bảo vệ và hoạt động ổn định nhất.

Microsoft khuyến khích người dùng đang sử dụng Windows 10 21H2 nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới hơn, và trong trường hợp những người có thiết bị đủ điều kiện thì tốt nhất là nên nâng cấp lên Windows 11.

Đánh giá Windows 11 chính thức: Giao diện thay đổi, có tính năng mới

Nếu bạn sử dụng Windows 10 21H2, hãy nâng cấp càng sớm càng tốt để giữ cho hệ thống của mình luôn được cập nhật và với tất cả các bản vá bảo mật cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *