Rank PUBG – Tất tần tật các mức rank trong PUBG mới nhất

Rank trong PUBG

Rank PUBG – một trong những chủ đề luôn được đông đảo game thủ ưa thích tựa game PUBG này quan tâm và tìm hiểu về nó. Khám phá chi tiết hơn về các bậc rank trong tựa game sinh tồn khét tiếng 1 thời này trong nội dung dưới đây của Protech Computer nhé.

Rank PUBG là gì?

Rank PUBG là một hệ thống phân cấp hoặc thứ hạng được sử dụng để xác định và đánh giá mức độ kỹ năng, thành tích, hoặc cấp bậc của người chơi trong tựa game PUBG.

Thứ hạng rank trong PUBG không chỉ đơn thuần là một con số hay một thứ hạng, mà chính là biểu tượng của sự thăng tiến và tiến tới đỉnh cao trong tựa game sinh tồn nói riêng này.

Nó đồng nghĩa với việc xác định vị trí và đẳng cấp của bạn trong cuộc chiến không khoan nhượng, cũng như thể hiện mức độ kỹ năng và khả năng chiến đấu của người chơi.

Tổng hợp các rank trong PUBG PC mới nhất hiện nay

Mỗi mùa giải mới PUBG lại cập nhật một vài yếu tố cho hệ thống xếp hạng của tựa game.

Điều này đem tới cơ hội cho game thủ mới có tỷ lệ cao đạt được các mức rank cao khi chơi trong chế độ xếp hạng.

Ban đầu, bạn sẽ cần phải chơi 10 trận rank đầu khác nhau. Kết quả của những trận đấu này sẽ quyết định thứ hạng mà bạn bắt đầu trong mùa giải.

Dưới đây là bảng tổng hợp các mức rank trong PUBG PC mới nhất năm 2024.

Mức RankMức điểm Elo cần đạt được
Đồng (Bronze)< 1500 điểm
Bạc (Silver)1500-1999 điểm
Vàng (Gold)2000-2500 điểm
Bạch kim (Platinum)2500-2999 điểm
Kim Cương (Diamond)3000-3499 điểm
Cao Thủ (Master)> 3500 điểm
Chí tôn (Grandmaster)500 người chơi hàng đầu trên bảng xếp hạng

các rank trong PUBG

Đối với những người mới bắt đầu chơi chế độ xếp hạng, sau khi chơi 10 trận đấu xếp hạng đầu tiên thì sẽ có được một mức rank nhất định, thường cao nhất ở mức Bạc (Silver), còn không ở mức Đồng (Bronze).

Như bạn có thể thấy, hệ thống xếp hạng của PUBG có số điểm giữa các rank có vẻ thấp hơn so với các tựa game cũng có hệ thống Rank khác.

Điều này có thể lý giải bằng việc điểm Elo khi bắn rank PUBG đều dễ dàng kiếm được nên nó cũng dễ dàng bị mất đi nếu như bạn thua.

Việc này làm cho mức độ tăng điểm Elo dần trở nên khó khăn hơn và khiến cho thứ hạng khó thăng tiến ngay cả khi chỉ cần 100 điểm để leo lên bậc xếp hạng mới.

Mặc dù bạn có thể đạt được gần một nửa số điểm trong khoảng rank của mình chỉ từ một trận thắng Rank ở các cấp bậc thấp hơn, nhưng số điểm đạt được sau một trận thắng sẽ giảm dần khi bạn đạt lên tới mức rank cao hơn.

Cách tính điểm cho từng hạng mức rank PUBG

Thứ hạng của game thủ trong PUBG sẽ được tính bằng cách tổng hợp số lần tiêu diệt đối thủ (Kill) và thứ hạng cuối cùng (Rank) trong các trận đấu xếp hạng.

Công thức tính điểm rank trong một trận đấu xếp hạng = Số Kill kẻ địch + Thứ hạng sinh tồn cuối cùng trong trận đấu

Điều này có nghĩa là nếu thứ hạng và số lần tiêu diệt đối thủ càng cao, thì người chơi sẽ thu về nhiều điểm xếp hạng hơn. Từ đó, mức rank hiện tại cũng dần được đẩy tới level cao hơn.

Thêm nữa, cách tính điểm trong PUBG còn phụ thuộc vào cấp bậc của người chơi và khả năng sinh tồn hiện tại.

Cụ thể, cách tính điểm của từng mức Rank PUBG trong 1 trận đấu nhất định được tính như sau:

1. Điểm nhận được khi hạ gục 1 kẻ địch: 1 điểm. Trường hợp hạ gục BOT thì không được điểm nào.

2. Điểm nhận được dựa theo thứ hạng trong trận đấu:

 • Vị trí Top 1: 10  điểm
 • Vị trí Top 2: 7  điểm
 • Vị trí Top 3: 6  điểm
 • Vị trí Top 4: 4  điểm
 • Vị trí Top 5: 3  điểm
 • Vị trí Top 6: 2  điểm
 • Vị trí Top 7: 2 điểm
 • Vị trí Top 8: 1 điểm
 • Vị trí Top 9: 1 điểm
 • Vị trí Top 10: 1 điểm
 • Vị trí Top 11 trở ra: 0 điểm

Hướng dẫn xem Rank PUBG PC

Hướng dẫn nhanh

Cách 1: Click vào website: https://www.pubgrank.org/ > Nhập tên nhân vật PUBG > chọn tên mà website hiển thị ở phần dưới > Bấm nút hình kính lúp để xem thông tin.

xem rank pubg tại website https://www.pubgrank.org/

Cách 2: Truy cập vào game > Chọn Statistics > Chọn Career > Chọn từng chế độ để xem mức Rank đang có được ở cột bên trái

Hướng dẫn chi tiết

Trong PUBG, có nhiều chế độ chơi Solo (chế độ chơi 1 mình) – Duo (Chế độ nhóm 2 người) – Quad (chế độ nhóm 4 người). Tại mỗi chế độ đều có mức Rank nhất định và bạn có thể xem được Rank của mình tại mọi chế độ chơi.

Để xem được rank PUBG ở từng chế độ chơi, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào game và dừng luôn tại màn hình tổng quan thông tin
 • Bước 2: Chọn Statistics > Chọn tiếp Career
 • Bước 3: Hiện ra một bảng có thông số ở mọi chế độ chơi Solo – Duo – Squad cùng với hai kiểu góc nhìn TPP (góc nhìn thứ nhất) và FPP (góc nhìn thứ ba).

Kiểm tra rank pubg PC trong game

Tại màn hình hiển thị, bạn có thể nhìn thấy các thông số cơ bản, quan trọng về xếp hạng Rank PUBG như:

 • Điểm RP
 • Mức rank của mùa hiện tại
 • Mức Rank cao nhất hiện tại của game
 • Các thông số thống kê khác

Lưu ý về chế độ xếp hạng PUBG tại các khu vực trên thế giới

PUBG không có một hệ thống xếp hạng chung cho toàn bộ người chơi trên toàn thế giới như nhiều tựa game khác.

Hệ thống rank PUBG được chia theo chế độ góc nhìn của từng khu vực trên thế giới. Bạn sẽ có mức điểm riêng cho từng chế độ chơi khác nhau.

Có nghĩa là bạn chơi ở chế độ góc nhìn thứ nhất hay góc nhìn thứ ba thì ở mỗi chế độ góc nhìn thì tại mỗi trận đấu, bạn sẽ lại nhận các số điểm Elo khác nhau.

Hơn nữa, do quy mô số lượng người chơi của mỗi khu vực trên thế giới là khác nhau nên số điểm rank Elo của bạn khi chơi ở các khu vực quốc gia khác nhau cũng không giống nhau.

Điều này có nghĩa là hệ thống xếp hạng trong PUBG được phân chia khá độc đáo với nhiều khu vực khác nhau để bạn có thể thoải mái chơi với những game thủ đến từ quốc gia khác, tăng tính cạnh tranh hơn.

Cuối cùng, các khu vực khác nhau sẽ kích hoạt các hàng đợi xếp hạng khác nhau, dựa trên những gì PUBG sắp xếp và tìm kiếm người chơi quan tâm.

Tại mỗi khu vực, chế độ xếp hạng được xác định theo góc nhìn người chơi như sau:

 • EU (Châu Âu): FPP
 • KR (Hàn Quốc): FPP/TPP
 • SEA (Đông Nam Á): TPP/FPP
 • NA (Bắc Mỹ): FPP
 • AS (): FPP/TPP

 Một vài mẹo tăng rank nhanh trong PUBG

Một trong những mục tiêu cao nhất của các game thủ PUBG là đạt được mức rank càng cao càng tốt.

Mặc dù bạn khó có thể đạt được mức GrandMaster hoặc Diamond ngay trong những lần chơi đầu tiên nhưng hạng tới mức Gold, Platinum hoàn toàn có thể đạt được nếu bạn tuân theo một vài mẹo đơn giản dưới đây.

1. Tìm Hiểu bản đồ và vị trí xuất phát

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là hiểu rõ các bản đồ và vị trí của bạn sau khi nhảy xuống khỏi máy bay.

Cố gắng nắm vững cách bạn có thể nhảy xuống từ máy bay và hạ độ cao một cách nhanh nhất có thể, xác định nơi bạn muốn đáp xuống.

Lựa chọn vị trí xuất phát chiến đấu để có lợi thế loot được nhiều đồ và có vị trí đẹp. Điều này sẽ giúp bạn thu thập trang bị tốt và nâng cao khả năng sinh tồn.

Các Rank PUBG tăng theo map chơi thuần thục

2. Sinh tồn một cách an toàn, cẩn thận và có chiến lược

Trong PUBG, không phải lúc nào cũng cần chiến đấu, đặc biệt khi bạn đang ở trong vùng an toàn.

Hãy học cách tránh va chạm không cần thiết và giữ khoảng cách an toàn với đối thủ. Sử dụng các vật phẩm nhặt được có khả năng tạo điểm mù như bom khói, trang phục có màu sắc trùng với các chi tiết của bản đó,… để che giấu và tiếp cận đối thủ một cách chiến lược.

Điều này giúp bạn tránh rơi vào tình huống nguy hiểm và có thể sinh tồn đến tận cuối trận đấu.

3. Loot đồ một cách tối ưu nhất

Trang bị các vật phẩm phù hợp là yếu tố quyết định đến sự sống còn của bạn trong PUBG.

Hãy học cách thu thập và nâng cấp trang bị một cách tối ưu tùy theo từng tình huống, từng map đấu và chế độ chơi cụ thể.

Tìm kiếm các loại súng, mũ bảo hiểm, áo giáp và vật phẩm hồi phục hữu ích khác một cách tối đa. Đừng quên cố gắng chọn lựa balo cấp 3 để bạn có thể mang theo nhiều trang bị nhất.

Loot đồ thông minh là một trong những mẹo giúp tăng Rank trong PUBG cao hơn

4. Hợp tác với đồng đội và sử dụng voice chat

Một trong những mẹo cực hữu hiệu để tăng rank PUBG đó là chơi với đồng đội ở các chế độ Duo hoặc Quad.

Sử dụng tính năng voice chat để trao đổi thông tin với đồng đội về vị trí đối thủ và kế hoạch chiến đấu. Hợp tác và điều phối đồng đội có thể là yếu tố quyết định giúp bạn đạt được chiến thắng cuối cùng và tăng mức điểm xếp hạng.

5. Luyện tập thường xuyên

Việc cải thiện kỹ năng bắn súng, di chuyển, đọc map,… là điều quan trọng cuối cùng trong quá trình thúc đẩy rank PUBG của bạn lên.

Luyện tập thường xuyên để nâng cao độ chính xác và khả năng tiêu diệt đối thủ.

Hãy chơi nhiều trận để làm quen với cách sử dụng các loại súng và thực hành trong các tình huống chiến đấu khác nhau, thuộc map, học cách đọc tình huống và phân tích tình huống.

 Câu hỏi thường gặp về Rank PUBG

Rank cao nhất PUBG là rank gì?

Dựa vào bảng thông tin chi tiết về các mức rank trong PUBG có thể thấy, rank cao nhất PUBG là rank Grandmaster (Chí tôn).

Chơi PUBG nên build PC hay chọn mua laptop?

Chơi PUBG để mượt mà nhất thì lời khuyên dành cho bạn là hãy build cho mình một chiếc PC để bàn có tầm giá tối thiểu khoảng 10 triệu đồng để chơi mượt mà nhất. Còn nếu chơi PUBG trên laptop, hãy lựa chọn những mẫu laptop gaming để sử dụng.

Có hack được Rank PUBG không?

Câu trả lời là không. Bạn không thể hack được mức xếp hạng rank PUBG của mình trong game lên mức cao hơn hiện tại được vì hệ thống tính điểm của xếp hạng của PUBG tính dựa theo số kill và thứ hạng trong từng trận đấu.

Trên đây là 7 bậc Rank PUBG đối với phiên bản PC và những thông tin liên quan đi kèm. Hy vọng với những gì đã chia sẻ phía trên, Protech đã giúp bạn hiểu thêm được về hệ thống xếp hạng trong tựa game PUBG với những mẹo giúp bạn tăng Rank lên cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *