Tiếp gót Youtube, Meta giới thiệu các gói không có quảng cáo cho Instagram, Facebook ở Châu Âu

Illustration shows Facebook and Instagram logos and words "Monthly subscription

Ngày 30 tháng 10 (Reuters) – Meta Platforms (META.O) cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ cung cấp cho người dùng ở Châu Âu gói đăng ký để sử dụng Facebook và Instagram mà không cần quảng cáo nhằm tuân thủ các quy định của Liên minh Châu Âu.

Illustration shows Facebook and Instagram logos and words "Monthly subscription\

Gói đăng ký hàng tháng cho người dùng ở EU, Khu vực kinh tế Châu Âu và Thụy Sĩ sẽ có giá 9,99 euro (10,58 USD) cho người dùng web, trong khi người dùng iOS và Android sẽ phải trả 12,99 euro mỗi tháng.

Các quy định của EU có nguy cơ hạn chế khả năng cá nhân hóa quảng cáo cho người dùng mà không có sự đồng ý của Meta và làm tổn hại đến nguồn doanh thu chính của nó.

Mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới đang chịu áp lực chống độc quyền ở EU. Vào tháng 7, họ đã thua trong cuộc chiến chống lại lệnh hạn chế dữ liệu của Đức khi tòa án hàng đầu châu Âu ủng hộ quyền lực của cơ quan giám sát chống độc quyền của Đức trong việc điều tra các vi phạm quyền riêng tư.

Việc đưa ra lựa chọn giữa gói miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo và gói đăng ký trả phí không có quảng cáo có thể khiến người dùng chọn gói trước, giúp Meta tuân thủ các quy định mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

GitHub - haoict/facebook-no-ads: 👍 ❤️ 😂 😯 😢 😡 Free & Open source tweak  Facebook app for iOS!

Meta đã bị Ủy viên quyền riêng tư dữ liệu của Ireland phạt 390 triệu euro vào đầu năm nay và được thông báo rằng họ không thể sử dụng cái gọi là “hợp đồng” làm cơ sở pháp lý để gửi quảng cáo cho người dùng dựa trên hoạt động trực tuyến của họ.

Công ty sau đó cho biết họ có ý định xin phép người dùng ở EU trước khi cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu quảng cáo nhằm giải quyết các yêu cầu pháp lý đang phát triển trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *