Sau hơn một tuần sau ngày ra mắt, Diablo IV nhận nhiều phản ứng trái chiều từ phía người chơi

Không thể phủ nhận Diablo 4 vẫn đang là tựa game có sức hút rất lớn ở thời điểm hiện tại.

Gần một tuần kể từ ngày ra mắt, Diablo 4 đã và đang chứng minh mình là một trong những tựa game đáng chú ý nhất của năm 2023. Lượng người chơi đông đảo tới mức khiến máy chủ đôi lúc gặp một số tình trạng tắc nghẽn, Diablo 4 tuy có mức giá lên tới 70$, không hề rẻ nhưng vẫn đảm bảo được sự thành công của thương hiệu lâu năm này từ phía Blizzard. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn ra mắt, trò chơi cũng đang nhận về một số ý kiến trái chiều, thay vì toàn những lời khen như trước đó.

Hơn một tuần sau ngày ra mắt, Diablo 4 nhận nhiều phản ứng trái chiều từ phía người chơi - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận, Diablo 4 có những điểm sáng rất tích cực như sự nâng cấp đáng kể về mặt đồ họa, cốt truyện cũng như lối chơi. Vẫn giữ nội dung chủ yếu xoay quanh việc khám phá, chinh phục các hầm ngục thế nhưng hệ thống xây dựng nhân vật trong Diablo 4 đã được cải thiện khá nhiều.

Việc Blizzard tung ra các phiên bản vá lỗi, cân bằng rất nhanh chóng giữa các lớp nhân vật cũng là điểm cộng lớn. Trên hết, Diablo 4 cũng đã có lộ trình nâng cấp với vô số những cập nhật, bổ sung nội dung ngay từ thời điểm này. Điểm tốt là vậy, nhưng theo thời gian, trò chơi cũng đang dần bộc lộ một số hạn chế nhất định.

Hơn một tuần sau ngày ra mắt, Diablo 4 nhận nhiều phản ứng trái chiều từ phía người chơi - Ảnh 2.

Cụ thể, một trong những điều nhận về nhiều bình luận trái chiều nhất từ phía Blizzard chính là hệ thống PvP – hay hiểu theo cách đơn giản là nơi những người chơi có thể trực tiếp đối kháng với nhau đang bị đánh giá là quá thiếu sự cân bằng.

Theo đó, không ít người chơi cho rằng Blizzard có phần ưu ái những người chơi có quyền truy cập sớm khi những trận chiến tại đấu trường này không phân chia cấp bậc, hướng tới việc thể hiện kỹ năng hay gì mà chỉ đơn giản, ai chơi lâu hơn, cấp độ cao hơn người đó sẽ có lợi thế. Điều này dẫn tới một số ý kiến cho rằng, Diablo 4 đang có dấu hiệu mất cân bằng.

Hơn một tuần sau ngày ra mắt, Diablo 4 nhận nhiều phản ứng trái chiều từ phía người chơi - Ảnh 3.

Thế nhưng, cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng đa số người chơi Diablo 4 đều ưa thích việc tận hưởng quá trình khám phá chinh phục các hầm ngục – giống với lối chơi cổ điển của thương hiệu này hơn là việc thử sức bản thân với người chơi khác. Thậm chí, những khu vực chiến đấu này cũng là tùy chọn, không bắt buộc tham dự và cũng chẳng liên quan tới nội dung chính của Diablo 4. Do đó, dù không có ấn tượng tốt với tính năng này, các game thủ cũng hoàn toàn có thể bỏ qua nếu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *